Chả cá thác lác chiên cay

12/11/2020 15:40

Chả cá chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn có vị thơm đặc trưng, vị dai dai, muốn ăn mãi không ngừng.

Nguyên liệu:

– 500 gr cá thác lác nạo sẵn
– Hành lá
– Hành tím
– Ớt sừng, ớt hiểm cay

Cách làm:

Bước 1: Ướp chả 500 gr. Thịt cá thác lác sau khi mua về, cho vào tô cùng với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng hành lá, tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị, dai ngon hơn.

Bước 2: Chả cá sau khi quết xong, vo thành viên rồi ép dẹp, cho vào đĩa để chuẩn bị chiên. Nên thoa một lớp dầu mỏng ra tay để khi vo viên chả cá sẽ không bị dính vào tay.

Bước 3: Cho một chảo dầu lên bếp ở lửa vừa, sau khi dầu đã nóng lên thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều là được. Khi chiên bạn nên lật thường xuyên để chả cá không bị khét. Cho chả ra đĩa ăn cùng tương ớt.

Thành phẩm:

Chả cá sau khi chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn thì chả cá có vị thơm lừng đặc trưng, vị dai dai, muốn ăn mãi không ngừng.

123776717-2133016503498842-313-4911-8041-1604655626

Nguồn Sưu tầm
Bạn đang đọc bài viết "Chả cá thác lác chiên cay" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.