Học sinh lớp 1 Đà Nẵng háo hức trong ngày đầu tiên đi học

Đăng bởi Thái Bình

21/09/2020 21:02

Ngày 21/9, toàn bộ học sinh cấp mầm non, tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng bắt đầu ngày đầu tiên đi học năm học mới 2020-2021.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục TP Đà Nẵng đã cho các học sinh khai giảng năm học mới 2020-2021 vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng cho toàn bộ học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học vào ngày 14/9. Đến ngày 21/9, toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học đến trường để bắt đầu năm học mới 2020-2021, sau thời gian nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Theo ghi nhận của PV tại trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), tại cổng trường nhân viên y tế của trường cũng như giáo viên đã bố trí bàn để nước sát khuẩn và  đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, nhân viên của trường trước khi vào lớp học.

Các học sinh được yêu cầu đứng giãn cách trong lúc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, năm học 2020-2021 trường có 9 lớp 1 với 235 học sinh. Mỗi lớp có 37 học sinh.

“Nhà trường thực hiện phương châm “5K” phòng dịch của Sở GD&ĐT và Sở Y tế TP gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Trường đã bố trí nhân viên đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế cho học sinh trước khi vào lớp. Khi tổ chức đón học sinh lớp 1 xong, tại các lớp học giáo viên sẽ chiếu video hướng dẫn các học sinh cách phòng chống dịch Covid-19, với hình thức ngắn gọn dễ hiểu”, cô Nguyệt thông tin.

Cũng theo cô Nguyệt, trong tuần đầu tiên của năm học mới, trường sẽ tổ chức học 1 buổi 5 tiết, và không tổ chức bán trú. Trong thời gian học tập của tuần đầu tiên, trường không tổ chức ra chơi, tuy nhiên giữa các tiết sẽ có những phút cho các em học sinh giải lao tại lớp.

Thái Bình
Bạn đang đọc bài viết "Học sinh lớp 1 Đà Nẵng háo hức trong ngày đầu tiên đi học" tại chuyên mục Giáo Dục. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT và hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG trên Website http://kinhtevadautu.vn/. Rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị giúp chúng tôi trong quá trình hoàn thiện kỹ thuật, Điện thoại: 08.3456.5456