Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết

Đăng bởi Hạ Vy

04/12/2020 15:37

Chỉ với một chút muối khi luộc khoai là bạn có ngay nồi khoai lang ngọt lịm từng củ, bở tung, nóng hổi chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 kg khoai lang tùy vào sở thích để chọn loại khoai bở hay khoai mật

1 ít muối

meo luoc khoai lang

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm khi cho một ít muối vào (Ảnh: Yeutre)

Cách luộc khoai lang ngọt lịm

Bước 1: Bạn đi chợ chọn những củ khoai ưng ý. Rửa khoai lang thật sạch rồi cho khoai vào nồi, thêm ít muối trắng vào nồi trước khi cho nồi khoai lên bếp luộc. Tiếp theo đó, bạn đổ nước cho vừa ngập khoai.

luoc khoai

Ảnh minh họa nguồn internet

Bước 2: Bạn đun sôi, luộc thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa để thử xem khoai đã chín chưa. Nếu như bạn thấy chiếc đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.

luoc khoai ngon

Ảnh minh họa nguồn internet

Bước 3: Nếu bạn thử và thấy khoai vừa chín tới, bạn tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém để khoai ra mật sẽ ngọt hơn. Với cách làm này giúp cho món khoai rất bùi và thơm giống như mùi khoai nướng.

Lưu ý khi luộc khoai: Khi bạn muốn luộc khoai ngon thì việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ sẽ chín đều hơn. Nếu bạn chọn khoai có củ lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau sẽ không ngon.

Hạ Vy
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết "Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.