Cách nấu canh chân gà lá giang

Đăng bởi Thu Dung

11/12/2020 16:27

Chân gà giòn giòn, nấu canh lá giang chua chua, ăn không ngán, cách làm đơn giản.

Nguyên liệu:

– 2-3 cặp chân gà
– 1 bó lá giang tươi
– Tỏi băm
– Cà chua 1-2 quả
– Gừng
– Ngò gai, rau om

Cách làm:

Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch rồi đem luộc trong 5 phút. Khi luộc cho thêm một miếng gừng đập dập, 1/2 muỗng muối vào.

Bước 2: Lá giang nhặt lấy lá đem rửa sạch rồi vò nát. Rau thơm thái nhỏ.

Bước 3: Để nồi lên bếp phi thơm tỏi rồi cho chân gà vào đảo sơ qua, thêm 1 lít nước vào đun cho chân mềm. Khi chân gà đã mềm thì cho lá giang, cà chua vào nấu, nêm thêm cho vừa miệng. Cuối cùng thêm một muỗng nước mắm và rau thơm vào rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, chấm kèm nước mắm mặn.

Thành phẩm:

Canh vị chua ngọt thanh mát, chân gà mềm giòn chấm cùng nước mắm.

Thu Dung
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết "Cách nấu canh chân gà lá giang" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.