Tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm ngày lạnh

Đăng bởi Hà Duyên

08/12/2020 20:53

Tôm sốt mặn ngọt với màu sắc hấp dẫn vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon, cách chế biến nhanh và đơn giản nhưng lại mang đến cho gia đình một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.

Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt

300g tôm tươi

1 muỗng hành tỏi băm

1 muỗng nước mắm

2 muỗng đường

1 muỗng cà phê bột ngọt

Hành lá

tom rim chua ngot

Tôm rim mặn ngọt đưa cơm ngày đông lạnh (Ảnh minh họa nguồn internet)

Cách làm tôm rim mặn ngọt

Tôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì bạn cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn với cơm khi còn nóng sốt.

Hà Duyên
Nguồn https://giadinhvietnam.com/tom-rim-man-ngot-dam-da-dua-com-ngay-lanh-d164387.#html
Bạn đang đọc bài viết "Tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm ngày lạnh" tại chuyên mục Ẩm thực. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.