BLOCKCHAIN VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Đăng bởi Tuấn Linh

15/04/2020 15:21

Từ khi xuất hiện, BlockChain đã mang tới làn sóng mới trong giới công nghệ và đang trở thành xu hướng tất yếu của mọi lĩnh vực. Theo một báo cáo của Deloitte, 53% trong số hơn 1300 nhân viên cấp cao trên toàn thế giới cho rằng BlockChain là lĩnh vực cần được ưu tiên trong năm 2019.

BlockChain đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh nhất, giai đoạn mà công nghệ này xóa bỏ mọi rào cản và sẵn sàng được ứng dụng vào mọi khía cạnh công nghệ. Nói một cách khác, BlockChain đang đưa cả thế giới bước vào một kỷ nguyên công nghệ mới đầy tiềm năng.

Không nằm ngoài xu thế, các doanh nghiệp cũng đang đi tìm lời giải đáp cho các bài toán quản trị khó thông qua BlockChain. Nâng cấp hệ thống bảo mật thông tin khách hàng, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, quản lý hệ thống thông tin,... rất nhiều vấn đề đang dần được giải quyết một cách triệt để. Dù quá trình phát triển và ứng dụng công nghệ BlockChain vào doanh nghiệp còn khá nhiều thử thách nhưng hầu như tất cả các nhà quản lý toàn cầu đều tin rằng BlockChain sẽ mang đến nhiều giải pháp thành công cho doanh nghiệp. Đáng chú ý, đã có một vài phương án ứng dụng BlockChain khả thi mà các doanh nghiệp có thể đàn tìm hiểu và áp dụng

1. Chia sẻ thông tin bảo mật

BlockChain chính là giải pháp cho vấn đề chia sẻ thông tin bảo mật - một trong những bài toán khó giải quyết của hệ thống an ninh thông tin ngày nay. Tại ngành y tế Mỹ, quá trình truyền tải thông tin giữa các bộ phận, phòng ban truyền thống khiến cho thông tin bệnh nhân dễ bị đánh cắp cũng như mang đến nhiều rủi ro điều trị sai. Chi phí lưu trữ hồ sơ bệnh án hay thông tin y tế cũng đang dần trở thành một gánh nặng. Tuy nhiên, BlockChain có thể giải quyết toàn bộ các vấn đề này.

Với cơ chế hoạt động đưa dữ liệu vào các Block, các thông tin chỉ có thể được tìm đọc và sửa chữa với mật khẩu bảo mật. Việc này ngăn chặn mọi sự xâm nhập trái phép và cho phép chia sẻ thông tin quan trọng đến người cần thiết một cách an toàn. Bên cạnh đó, việc lưu trữ các thông tin đã được mã hóa cũng giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực cần chia sẻ các thông tin bảo mật cao một cách an toàn thì BlockChain chính là công nghệ cần thiết.

2. Quản trị chuỗi cung ứng

Một trong những bài toán hiện nay cho các doanh nghiệp sản xuất toàn cầu chính là quản trị chuỗi cung ứng của mình. Việc đặt sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới khiến các nhà quản lý khó lòng kiểm soát vận hành, chất lượng, số lượng sản phẩm, từ đó mang đến rủi ro bị ăn cắp công nghệ hay sản xuất trái phép sản phẩm của doanh nghiệp. Và BlockChain đang giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Hệ thống tích hợp thông tin mã hóa của BlockChain giúp các nhà quản lý dễ dàng kiểm tra thông tin các nhà cung cấp, chính sách của chính phủ từng nước, kiểm soát số lượng, chất lượng sản phẩm, thực hiện thanh toán,... chỉ trên 1 hệ thống. Không chỉ giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí, BlockChain còn giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối,... liên kết chặt chẽ, từ đó tối ưu vận hành chuỗi cung ứng và mang lại lợi nhuận tốt hơn cho tất cả các bên.

3. Giải pháp thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn

BlockChain là nền tảng công nghệ của tiền điện tử. Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, tiền điện tử đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt trong các doanh nghiệp đa quốc gia. Thực hiện các giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử thông qua BlockChain mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: chi phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch lớn, thông tin giao dịch chuẩn xác và bảo mật cao,... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng BlockChain để nâng cấp hệ thống thanh toán của khách hàng, từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn.

BlockChain đang dần khẳng định vai trò của mình trong quản trị doanh nghiệp. Rất nhiều ứng dụng, phần mềm mới được ra mắt, giảm thiểu tối đa rủi ro, mang đến hệ thống vận hành chỉnh chu hơn và giúp ích rất nhiều cho các nhà điều hành doanh nghiệp.

Là một tập đoàn công nghệ lớn lại có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển sản phẩm, vận hành doanh nghiệp, Revolution Global Technology cũng tập trung nghiên cứu và đã cho ra mắt nhiều phần mềm quản trị doanh nghiệp hữu ích. Liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong cộng đồng RVG Global, Tập Đoàn hiểu rõ các vấn đề mà từng doanh nghiệp gặp phải. Các phần mềm quản trị doanh nghiệp, các ứng dụng BlockChain và nhiều công nghệ mới của tập đoàn chính là giải pháp cho nhiều vấn đề vận hành khó giải quyết nhất.

Không chỉ vậy, Tập Đoàn Revolution Global Technology còn mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội mới với hệ sinh thái RVG Global đa ngành vững mạnh của mình. Tiền điện tử RVG được nhiều doanh nghiệp đưa vào hệ thống thanh toán, dịch vụ Ngân Hàng Số RVG Digital Banking được ưu tiên sử dụng, sàn thương mại điện tử RVG được chào đón, các gói gửi tiết kiệm đầu tư được hưởng ứng nhiều,... tất cả cho thấy sự thấu hiểu doanh nghiệp của Tập Đoàn. Tập Đoàn Revolution Global Technology quyết tâm cùng doanh nghiệp phát triển thành công.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu chú trọng đầu tư nghiên cứu các giải pháp từ BlockChain. Những lợi ích mà BlockChain mang lại giúp các doanh nghiệp chiếm được ưu thế cạnh tranh lớn trên thị trường. Bởi vậy, chưa bao giờ các ứng dụng mới của BlockChain trong mọi lĩnh vực lại được đón chờ và quan tâm nhiều như hiện nay.

 

Thanh xuân có hạn, chờ chi mà không đến "cánh đồng hoa tulip" lớn nhất Việt Nam Thanh xuân có hạn, chờ chi mà không đến "cánh đồng hoa tulip" lớn nhất Việt Nam

Thông tin doanh nghiệp - Phá kỷ lục của lễ hội hoa xuân, Tết này, Sun World Ba Na Hills hóa “xứ sở Hà Lan” với 1,5 triệu hoa tulip, còn tặng du khách cả vườn hồng ngàn đóa...

Tuấn Linh
Nguồn Văn Hiến
Bạn đang đọc bài viết "BLOCKCHAIN VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP" tại chuyên mục KỸ THUẬT. Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo về: Tin tức hoạt động của VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG về Khoa học, Kỹ thuật, Hợp tác đầu tư, Dự án, Tri thức, Thời đại, Sản phẩm dịch vụ KHKT do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://kinhtevadautu.vn/ theo Điều lệ Viện và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.